LỚP VẼ THIẾU NHI

 • CHƯƠNG TRÌNH HỌC DÀNH CHO THIẾU NHI 4 - 12 tuổi:
  • Rèn luyện trí nhớ: Các nhà tâm lý học cho biết những bức tranh mà trẻ vẽ ra không phải là không có ý tưởng mà nó chính là cách trẻ lấy từ trong trí nhớ, trí tưởng tượng của mình để vẽ ra những gì mà trẻ nhìn thấy hoặc gặp trong ngày. Có thể bức tranh của con không rõ một hình thù hay ý tưởng gì cụ thể nhưng khi người lớn nhìn thấy bức tranh đó thì cũng vẫn nên tỏ thái độ hài lòng. Ví dụ, khi con vẽ một quả táo, có thể sự mô phỏng hình thù quả táo trên bức tranh của con thật kỳ lạ và khác xa thực tế thì điều này cũng không nói rằng con không có năng khiếu vẽ tranh. Các nhà tâm lý học gọi đây là hiện tượng sáng tạo ở trẻ nhỏ và sự sáng tạo này mạnh nhất là khi trẻ dưới 5 tuổi.
  •  Khóa học giúp bé làm quen với hội họa, đây là khóa học dành cho những bé lần đầu tiếp xúc với Mỹ thuật, chưa từng học vẽ qua trường lớp nào. Trong khoa học này, bé sẽ được Giảng viên hướng dẫn làm quen với các chất liệu căn bản của hội họa như màu sáp,bút chì màu gỗ,  màu nước,… làm quen các dạng bài như: Phong cảnh, hoa lá, côn trùng, nhà cửa, vùng miền, trái cây 4 mùa,… Sau một khóa học các bé sẽ có kiến thức cơ bản đủ để sáng tác được một bức tranh hoàn chỉnh theo chủ đề theo chủ đề.
  • Chương trình Lớp học vẽ cho thiếu nhi được chia làm các khóa học khác nhau với độ khó tăng dần. Tùy theo khả năng của bé mà giảng viên của Sunny Art sẽ giúp các bé học chương trình phù hợp với từng bé.
    
  NỘI DUNG HỌC: 
  • Học sinh nắm được những kiến thức cơ bản của môn Mỹ thuật sơ cấp. Học sinh biết phương pháp vẽ các hình cơ bản và biết phân biệt màu bậc 1, bậc 2 và bậc 3...
  • Học sinh thực hiện được các bài vẽ theo sự khơi gợi của giáo viên, tự sáng tạo thành bức tranh có bố cục hoàn chỉnh.

   
   
   
  • Nâng cao khả năng quan sát: Những bức vẽ của trẻ em thường rất khó hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ thì sẽ nhận thấy trong bức tranh của con thường có những chi tiết lạ được vẽ rất nổi bật. Các chuyên gia tâm lý cho rằng đây là sự phản ánh thế giới thông qua bộ nhớ c
  •  

  •  Nâng cao khả năng tưởng tưởng: Sự nhận thức thế giới ở trẻ em rất khác biệt. Nếu như người lớn luôn có những quy tắc để nhìn nhận thế giới thì với trẻ em, thế giới đó lại là một câu chuyện cổ tích với những chi tiết kỳ lạ.Thêm vào đó, việc sử dụng màu sắc sẽ càng hiện thị rõ ràng hơn về trí tưởng tượng của trẻ em. Đó là thế giới đầy màu sắc.

  * Ở khóa này, các bé đã có đủ khả năng làm chủ màu sắc, bé cũng được thử sức với những mẫu vẽ và chủ đề có độ chi tiết cao hơn. Bé cũng được hướng dẫn những kỹ thuật xử lý màu sắc, ánh sáng, không gian trên bài vẽ. Lúc này khả năng sáng tạo ý tưởng trong cá nhân mỗi bé cũng được chú trọng hơn trong khóa học này.

  •  Giúp trẻ cảm thấy phấn chấn hơn: Diest Wehbe – Nhà giáo dục học nổi tiếng của Anh đã chỉ ra rằng việc ngồi vẽ một giờ sẽ tốt hơn so với việc ngồi xem chương trình giải trí trong 9 giờ. Đó cũng chính là lý do mà rất nhiều nhà tâm lý học thường cho phép bệnh nhân của mình ngồi vẽ vì đây là một cách điều trị rất tốt. Bằng cách nhìn và phân tích các bức tranh của trẻ em, các chuyên gia sẽ tìm ra được nguyên nhân cũng như cách điều trị hoặc nhìn nhận tâm lý của đứa trẻ.Ví dụ, khi bạn nhìn thấy một bức tranh với những đường kẻ cứng nhắc, chồng chéo và màu sắc mờ nhạt, bạn có thể biết rằng trẻ đang có tâm trạng không tốt. Ngược lại, nếu bức tranh đó là những đường nét nhẹ nhàng, màu sắc phong phú và sắc nét thì chứng tỏ tâm lý trẻ đang phấn chấn, vui vẻ.

  * Sau khóa học căc bản, các bé đã có thể làm chủ bản thân với khả năng chơi màu tốt hơn trong cách thể hiện bài vẽ, bé tiếp tục được thử sức với chất liệu có độ tỉ mỉ và độ khó cao hơn. Khóa học theo mức độ khó tăng dần nên ở khóa này các bé cũng được hướng dẫn hòa sắc với các mẫu khó hơn để tăng dần khả năng xử lý màu trong bài vẽ.   

  Lớp học do giảng viên nhiều năm kinh nghiêm trực tiếp giảng dạy!

  TRUNG TÂM SÁNG TẠO SUNNY ART

  ĐC: 369 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

  Hotline: 0943 970 300