Khóa học dành cho các bạn yêu thích vẽ thiết kế nhân vật hoạt hình,...

Dành cho các bạn yêu thích thể loại thiết kế nhân vật phim hoạt hình,...

  • Đam mê, Định hướng và Thực hiện

    •   Manga là một loại hình nghệ thuật rất phổ biến có nguồn gốc từ Nhật Bản và hiện được khá nhiều người yêu thích và biết đến. Ngày nay, rất nhiều người không chỉ muốn thưởng thức cá tác phẩm Manga mà họ muốn từng bước học vẽ Manga. Tuy nhiên muốn vẽ được tác phẩm Manga thành công thì người học phải bắt đầu từ việc nhận thức đúng và hiểu rõ về Manga.
    •  Thuật ngữ Manga được hoàn thiện bởi nghệ nhân Hokusai, một họa sĩ sống với triết lý hội họa hoàn toàn khác so với nên nghệ thuật này lúc bấy giờ. Theo Hokusai, "Manga" không phải là nghệ thuật vẽ nhân vật trong một câu chuyện nào đó, hay là chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết một để có thể tạo ra những bức họa có tính giải trí và đầy ý nghĩa. Thay vào đó, thuật ngữ "Manga" (theo nghĩa đen có thể dịch là "bức tranh kì quái" ) được Hokusai dùng để chỉ phương pháp vẽ một bức tranh dựa theo nét bút dưa hoặc vẽ vài vật chất lướt ngang trang hoàn toàn theo ngẫu hứng (điều này giải thích chữ "kì quái" ).
    •  Hơn 50 năm đã trôi qua trong lịch sử cường thịnh của Manga, loại hình nghệ thuật độc đáo này vẫn giữ vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa, nghệ thuật của người Nhật Bản. Không chỉ vì Manga có thể phục vụ nhu cầu giải trí cho tất cả các tầng lớp người dân mà bởi vì nó đại diện cho tính sáng tạo không ngừng của con người. Trong Manga, sáng tạo là sự sống, mỗi bức vẽ đòi hỏi những nét mới lạ, người họa sĩ phải luôn tìm tòi, luôn hướng theo những loại hình nhân vật, những cốt truyện khác nhau.
    • Được làm những gì mình thích thì đó không phải là công việc mà là thực hiện đam mê của bản thân. Những bài vẽ Manga sau đây là của cô học trò Khối 12 - vẽ vì quá đam mê thiết kế nhân vật phim hoạt hình... Em đang luyện thi khối H tại Sunny Art, thi vào trường Đại Học Mỹ Thuật HCM, khoa Thiết Kế Đồ Họa. Đây là một định hướng khởi đầu tốt đẹp cho những ai có ước mơ. Chúc em sẽ thành công một ngày không xa nhé.