• VẼ TRANG TRÍ TẠI TRUNG TÂM SÁNG TẠO SUNNY ART

  Dạy các kỹ năng cơ bản về trang tri

  BƯỚC 1:

     Tìm ý, phân mảng và sắp xếp bố cục (mảng lớn, nhỏ thay đổi linh động, hợp lý, không quá to, quá nhỏ, kích thước không quá bằng nhau).

     Trong bước này, chúng ta nên xác định cho mình các quy luật bố cục riêng như: lặp lại, xen kẻ, chồng hình, đối xứng qua trục hoặc bất đăng đối. Ở đây chúng ta xây dựng bố cục đăng đối qua tâm điểm.

  BƯỚC 2:

     Tìm họa tiết, chủ đề cần trang trí, thủ pháp cách điệu sử dụng nét cong là chủ yếu. Ngoài ra, việc kết hợp với một số nét thẳng làm cho đường nét phong phú, hài hòa, linh động hơn.

     Các hình ảnh phụ kết hợp có liên quan với nhau từ đường nét đến chủ đề của đối tượng chính được cách điệu.

     Đường nét được vẽ gọn gàng, có thẩm mỹ để thuận tiện hơn cho bước tiếp theo.

  BƯỚC 3:

     Phác thảo độ đậm nhạt mục đích của việc phác thảo này giúp chúng ta xác định được độ sáng tối, trung gian của tổng thể bài vẽ.

     Bước này chúng ta áp dụng quy luật tương phản sắc độ hình và nền; vd: nền tối thì hình sáng, nền sáng thì hình tối.

  Có được bảng sắc độ tốt sẽ thuận tiện cho việc phối màu sau này có hệ thống, tránh loạn nhịp trong bài. Xem họa tiết chính có được nổi bật so với các họa tiết phụ hay không?
  BƯỚC 4:

     Ở đây chúng tôi sừ dụng 1 cặp màu tương phản xanh lam và cam kết hợp  theo gam nóng.

     Dựa vào phác thảo trắng đen ta tìm được vị trí đặt màu sáng, tối, cường độ mạnh đưa vào họa tiết chính, cường độ yếu đưa vào nền, tạo điểm nhấn chính phụ. Tỉ lệ màu được gia giảm cho phù hợp với gam màu xác định.

   

  Ngày đăng: 11-03-2017 949 lượt xem