• LỚP HỌC VẼ DÀNH CHO THIẾU NHI BƯỚC VÀO TUỔI DẬY THÌ

  Hầu hết ai cũng phải trải qua giai đoạn quan trọng, đánh dấu bước chuyển tiếp từ trẻ con thành người lớn- đó là dậy thì. Chính giai đoạn này, nhân cách, hành vi được hình thành. Thế nhưng đa phần, những đứa trẻ đó không biết phải làm gì khi đối mặt với những thay đổi sâu sắc này. Tâm trạng bước vào tuổi mới lớn khiến trẻ không còn được tập trung vào việc học hành. Tâm trạng, tình cảm thất thường đang vui rồi lại buồn ngay, hay cáu bẳn hoặc trở nên tự ti, nhút nhát cơ thể lúc này cũng có nhiều thay đổi

  Sự phát triển của tuổi dậy thì
  Giai đoạn dậy thì của con trai khoảng từ 13-16 tuổi, con gái từ 10-15 tuổi. Ngoài những nhu cầu cần thiết như : 
  Bữa sáng nên coi là bữa ăn chính, Dinh dưỡng và các vi chất, Vận động ngoài trời, Ngủ đủ giấc ... Bên cạnh đó nuôi dưỡng tinh thần, tạo điều kiện cho Bé giải tỏa tâm lý là món ăn tinh thần không thể thiếu mà Cha Mẹ cần quan tâm: 

  Tại Sao Cha Mẹ Nên Cho Con Học Vẽ Tranh ?
  Có những thời khắc nào đó, bạn phát hiện ra rằng con bạn có năng khiếu vẽ, ham thích học vẽ... Nhưng có đôi khi bạn cho con học vẽ để giúp con trãi lòng mình trong thế giới muôn màu muôn vẻ này .

  Trong tự nhiên, mọi sinh vật không ngừng phát triển và thay đổi. Con người cũng vậy. Kể từ khi sinh ra đời, cơ thể bạn ngày một lớn lên, trí tuệ bạn ngày thêm sâu sắc. Có một khoảng thời gian đặc biệt mà những đứa con của bạn có những bước phát triển nhảy vọt, đó là tuổi dậy thì. Dậy thì bắt đầu từ khoảng 10-15 tuổi, kéo dài trong vài năm, biến các cô bé, cậu bé trở thành các cô gái, chàng trai. Đó là sự thay đổi cả về sinh lý và tâm lý. Đấy là thời khắc quan trọng nhất mà các bậc cha mẹ nên quan tâm, chia sẽ với các con của mình. Bằng những kinh nghiệm từng trải hãy hướng dẫn, định hướng các con nên thích hoặc chơi hoặc học một môn mà trẻ yêu thích, Học vẽ cũng là một hướng đi tốt .... Vì môn nghệ thuật này có ngôn ngữ vô hình sẽ giúp các bé giải tỏa được tâm sinh lý qua ram màu và hình vẽ, những suy nghĩ và tâm tư ở độ tuổi bốc đồng sẽ được chuyển thể thành tranh.... giúp trẻ giải tỏa căng thẳng để vượt qua ngưỡng cửa khó khăn này.

  Tranh củ Bé :  Đỗ Nguyễn Hoàng Quyền ( 14 tuổi )

  Ngày đăng: 27-03-2018 303 lượt xem